Chia sẻ

Hơn 10h sáng ngày 19/03/2021, chúng tôi đã có mặt tại Bếp chay Từ Tâm của EcoHome 2. Khi vừa tới nơi, chúng tôi đã thấy “Bếp trưởng” Mai và các bác cư dân “cộng sự” đang nhiệt tình thực hiện chế biến các món ăn chay trưa nay.

Các bác cư dân ăn tại Bếp chay EcoHome 2 chia sẻ: “Các cô đã về hưu, có nhiều thời gian rảnh ở nhà, nên cứ gần trưa là rủ nhau xuống bếp để giúp đỡ “bếp trưởng” sửa soạn thực phẩm, nấu nướng, dọn dẹp để phục vụ các thực khách của ngày. Mọi người coi bếp chay như là nơi cùng nhau làm việc thiện.”

Những món ăn ngon và sạch của Bếp chay EcoHome

“Bếp trưởng” Mai kể rằng: “Khi nào các cô các bác có thực phẩm tươi mang tới bếp, chị cũng hoan hỉ đón nhận và chế biến thêm cho các thực khách ngày hôm đó, để nhiều người được ăn hơn.” Ngoài ra chị cũng chia sẻ thêm: “Đợt giải cứu rau củ của Hải Dương, chị đã mua gần 10 túi xu hào để ủng hộ, rồi sử dụng để làm nộm, muối dưa cho bếp”.

Những thực khách đáng yêu của Bếp chay EcoHome 2

Nếu như Bếp chay EcoHome 2 là điểm đến của các bậc bô lão cùng các bạn bé; thì bếp chay EcoHome 1 lại là nơi tụ tập của các bạn học sinh tiểu học, trung học, phổ thông, các thanh niên và anh chị trung niên.

Khi được hỏi các bạn ăn chay có đói không? có đủ sức học không? thì hầu hết đều trả lời rất vui vẻ là ăn chay không đói, còn không bị đầy bụng và các bạn rất thích, sẽ rủ thêm các bạn bè khác tới ăn. Và các bạn không quên kể thêm rằng cũng xin tiền ba mẹ để bỏ hòm công đức để giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác.

Thật là một trải nghiệm tuyệt vời tại Bếp chay Từ Tâm của chúng ta. Nếu các bạn chưa ghé bếp, hãy thử nhé, đảm bảo sẽ là một trải nghiệm chưa từng có đấy nhé. Và đừng quên hãy bỏ hòm công đức để giúp được nhiều người hơn nữa nha.

Xin chúc cho Bếp chay sẽ giúp được nhiều bà con hơn nữa trong tiến trình thiện nguyện của mình.

Sau gần 02 năm triển khai vận hành hệ thống, Bếp chay Từ Tâm tại EcoHome 1 và EcoHome 2 đã phục vụ được gần 160 suất ăn mỗi ngày cho cư dân và bà con có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian phục vụ từ 11h-13h00 từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần, với tiêu chí: Thực khách lấy đủ ăn, không để thừa, không mang về nhà, tự phục vụ và rửa đồ sau khi ăn.

Dự kiến trong quý II/2021, Bếp chay Từ tâm tiếp tục mở thêm cơ sở tại dự án EcoHome 3 để phục vụ được nhiều hơn nữa cho cư dân và cộng đồng.

Bếp chay Từ tâm tại các dự án EcoHome 1,2,3 được Tập đoàn Capital House phục vụ hoàn toàn miễn phí đối với mọi thực khách. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các chương trình nhằm Kiến tạo Cuộc sống Xanh cho cư dân và cộng đồng của Tập đoàn.