Chia sẻ

Tiếp nối hành trình thiện nguyện gần 20 năm qua, ngày 09/6/2022, Đoàn thiện nguyện gồm đại diện Tập đoàn Capital House, Quỹ Từ thiện Sống Xanh cùng các nhóm thiện nguyện của cư dân Ecohome 1, 2, 3 đã trực tiếp đến Bệnh viện Nhi Trung Ương để thăm hỏi và trao tặng tận tay 500 suất cơm từ thiện, hỗ trợ viện phí cho 13 trường hợp đặc biệt khó khăn và bàn giao hơn 200m2 tranh vẽ tường tại Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng cho Bệnh viện Nhi Trung ương với tổng ngân sách thiện nguyện là 115 triệu đồng.

Cụ thể, đợt thiện nguyện với tổng ngân sách tài trợ là 115.000.000 đồng gồm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như: vẽ 200m2 tranh tường cho Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng trị giá 55 triệu đồng được trích từ Quỹ Từ thiện Sống Xanh; trao 500 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân khó khăn với 12,5 triệu đồng từ nguồn gây quỹ của Chương trình bán hàng tại dự án Ecohome 1, 2, 3 tổ chức ngày 05/6/2022; hỗ trợ viện phí cho 13 trường hợp khó khăn: 47, 5 triệu đồng (trong đó: Bếp Chay Ecohome1: 6,5 triệu đồng; Chương trình bán hàng gây quỹ Ecohome 1,2,3: 12,5 triệu đồng; Quỹ Từ thiện Sống Xanh là 28,4 triệu đồng.

Đại diện Đoàn thiện nguyện, Bà Lưu Thị Hòa – Giám đốc Marketing Truyền thông Tập đoàn Capital House chia sẻ: “Với mong muốn chia sẻ phần nào cho những hoàn cảnh, gia đình các em nhỏ khó khăn, Đoàn chúng tôi gồm nhiều đơn vị nhưng chung một tâm ý mong muốn gửi gắm tinh thần, năng lượng tích cực đến các bệnh nhân nhí đang điều trị bệnh, cùng gia đình bệnh nhân, các y bác sĩ đang ngày đêm dốc sức điều trị bệnh cho các em nhỏ. Các hoạt động hướng đến cộng đồng với mong muốn lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến toàn xã hội để những người có điều kiện sẽ chia sẻ một chút tấm lòng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn hơn mìn.”

Lãnh đạo bệnh viện, đại diện các gia đình các bệnh nhân đã bày tỏ sự trân trọng, gửi lời cảm ơn đến những tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã có tấm lòng thiện nguyện để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tiếp nối tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Đặc biệt, các hoạt động lần này được các Y bác sĩ đánh giá cao về tính cộng đồng cao, phục vụ được nhiều đối tượng từ bệnh nhân đến người nhà, các y bác sĩ và cả các em nhỏ đến khám chữa bệnh hàng ngày đều được hưởng lợi từ các hoạt động của dự án mang lại.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại những khoảnh khắc đẹp của chương trình thiện nguyện:

Đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nhi Bệnh viện Nhi Trung Ương

 

Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn với bệnh nhân và các gia đình người bệnh.
Những món quà thay lời yêu thương để mong các em nhỏ sớm được về nhà sum vầy với gia đình nhỏ. Đoàn thiện nguyện chụp hình tại một trong các góc tranh vẽ trong hoạt động vẽ tranh tường tại Bệnh viện,
Đoàn thiện nguyện chụp hình cùng các y bác sĩ công tác tại Bệnh viện Nhi Trung Ương tại một góc tường được vẽ trong dự án vẽ tranh tường tại Bệnh viện.

 

Bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được đại diện Đoàn thiện nguyện thăm hỏi và động viên tinh thần.

Box: Quỹ Từ thiện Sống Xanh có tiền thân là Quỹ Từ Bi Tâm được thành lập từ năm 2016. Quỹ Từ Bi Tâm do Tập đoàn Capital House sáng lập xuất phát từ những tấm lòng nhân ái, mong muốn thực hiện những hoạt động thiện nguyện cho các dự án, chương trình vì cộng đồng, là quỹ nội bộ do các Công ty thành viên, các cá nhân là các cán bộ nhân viên của Tập đoàn tự nguyện đóng góp. 

Khởi động từ năm 2016, Quỹ Từ thiện Sống Xanh có tiền thân là Quỹ Từ Bi Tâm, được Tập đoàn Capital House sáng lập xuất phát từ mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Quỹ Từ Bi Tâm hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.