Chia sẻ

Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, từ ngày 13 đến 14/01/2023, Đại diện Tập đoàn Capital House đã cùng Quỹ Từ thiện Sống Xanh (Quỹ TTSX) tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các CBNV và Cư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các dự án của Tập đoàn Capital House tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Quy Nhơn. 

Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Quỹ TTSX và Tập đoàn Capital House mỗi dịp Tết đến Xuân về, được coi như một hoạt động ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, giúp cư dân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ có thêm động lực để vượt qua khó khăn của công việc và cuộc sống.

Đoàn đã tặng quà, thăm hỏi các CBNV có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia công tác trao quà có đại diện Ban lãnh đạo, Bà Đỗ Thùy Chi – Chủ tịch Quỹ, Ông Nguyễn Văn Thuận – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Bất động sản Ecolife, Ông Trần Công Tưởng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô. Đoàn thiện nguyện trao tặng những phần quà ý nghĩa tới 55 trường hợp CBNV và cư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các dự án do Tập đoàn Capital House là chủ đầu tư.

Bà Đỗ Thùy Chi – Đại diện Quỹ TTSX trao quà tặng cho cư dân tại các dự án.

Đại diện cư dân và người lao động cũng đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo và tập thể CBNV Tập đoàn Capital House, đồng thời bày tỏ mong muốn doanh nghiệp sẽ phát triển không ngừng, tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng cư dân trong chặng đường tương lai.

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã tới THĂM THẮP HƯƠNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NGUYỄN THỊ BỎNG. Mẹ Bỏng là Mẹ Việt Nam Anh Hùng có 4 người con, gồm 3 trai, 1 gái, trong đó có 2 con trai là liệt sỹ. Mẹ Bỏng hưởng thọ 96 tuổi. Khi còn sống, Mẹ Bỏng sinh sống với gia đình con trai tại Phường Đông Ngạc.

Đoàn thiện nguyện đã tới thăm thắp hương Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bỏng.  

Từ năm 2015 đến khi Mẹ Bỏng mất, Quỹ TTSX đã phụng dưỡng và chu cấp sinh hoạt phí cho Mẹ Bỏng hàng tháng, với mong muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ cho Đất nước. Trong chuyến thăm lần này, Quỹ đã tới thăm thắp hương Mẹ Bỏng và động viên tinh thần gia đình.

Cùng ngày 14/01/2023, Quỹ TTSX cũng tổ chức TẶNG ÁO DÀI VÀ TỔ CHỨC LIÊN HOAN CHO CÁC BÉ TẠI MÁI ẤM CHÙA THIÊN HƯƠNG, thôn Dương Xá, xã Dương Quang, thị Xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. 

Từ đầu năm 2022, hàng tháng, Quỹ đã tổ chức các buổi liên hoan, sinh hoạt ngoại khóa cho các chùa cho các cháu nhỏ tại chùa. Nhà chùa đang nuôi dưỡng hơn 48 trẻ mồ côi, gồm cả các cháu khuyết tật (bại liệt, bệnh đao, thiểu năng trí tuệ, tự kỷ và thiểu năng vận động) và hơn 10 mẹ đơn thân và các cụ già neo đơn. 

Tại đây, các trẻ nhỏ được chăm sóc nuôi dưỡng và được học văn hóa chương trình Mầm non, Tiểu học tại khu vực (riêng các cháu khuyết tật không thể đến trường).

Khoảnh khắc vui liên hoan trong chiếc áo dài mới của các em nhỏ tại mái ấm chùa Thiên Hương.

Trước đó, tháng 7/2022, Quỹ TTSX đã ủng hộ 100 triệu đồng để hỗ trợ hoàn thiện mái ấm gồm khu nhà ở, nhà ăn, bếp và khu vệ sinh cho trẻ mồ côi và người già neo đơn tại chùa Thiên Hương.

Quỹ Từ thiện Sống Xanh (Trước là Quỹ Từ Bi Tâm) được thành lập bởi Tập đoàn Capital House với mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng. Quỹ Từ thiện Sống Xanh hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.